Tư Vấn Sử Dụng
LƯU Ý ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SỬ DỤNG BÌNH GAS

Sử dụng gas để đun nấu có nhiều tiện ích, song nếu không sử dụng bình gas và bếp gas đúng cách, sử dụng không an toàn thì hiểm họa cháy nổ do gas sinh ra không phải là nhỏ.

Dưới đây là một số lưu ý đảm bảo an toàn khi sử dụng bình gas và bếp gas để đun nấu:

- Bếp gas phải đặt ở nơi thông thoáng, đủ ánh sáng, không có gió mạnh, xa nguồn lửa trần và các chất dễ cháy, nổ khác. Không nên để bình ga trong gầm bếp hoặc hộc bếp kín.

- Bệ đặt bếp phải làm bằng vật liệu không cháy. Bếp đặt cách tường ít nhất 15 cm, cách trần 1 m, cách các thiết bị điện là 1,5 m. Bình gas luôn đặt ở tư thế thẳng đứng và thấp hơn bếp. Chân bếp không đè lên ống dẫn gas. Giữa bình và bếp gas phải có tường ngăn cháy.

- Trước khi đun nấu, phải kiểm tra tình trạng của bếp, bình và ống dẫn gas.

- Luôn luôn khóa van đầu bình khi không sử dụng bếp.

- Đóng van bình trước khi tháo bình ra khỏi thiết bị. Ngược lại, khi thay bình gas thì thiết bị đánh lửa phải tắt đi.

- Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình gas. Khi kiểm tra chỉ nên dùng nước xà phòng bôi vào vỏ bình, van, ống dẫn gas. Tuyệt đối không được dùng lửa trần như: diêm, bật lửa để soi kiểm tra.

- Khi phát hiện ra chỗ rò rỉ phải khắc phục ngay, đảm bảo kín sau đó mới tiếp tục đun. Khi đun nhất thiết phải có người trông coi, không để người già, trẻ em, người tàn tật... sử dụng. Không dùng bếp gas để sưởi hoặc sấy các đồ vật khác. Khi đun nấu phải đề phòng nước sôi tràn xuống bếp.

 
 

- Đối với bếp gas mi ni chỉ dùng bình gas mới, không dùng những bình đã qua sử dụng nạp lại nhiều lần.

<>Trong trường hợp xảy ra sự cố cần bình tĩnh xử lý:

- Nếu phát hiện thấy mùi như mùi ét-xăng hoặc axeton thì phải đóng ngay van bình lại, loại trừ tất cả các nguồn nhiệt, không bật bếp và các thiết bị điện, tránh để các đồ vật bị ma sát, sinh tia lửa. Ngay sau đó, phải mở tất cả các cửa sổ, cửa ra vào dùng quạt nan, quạt giấy để đẩy khí gas ra ngoài.

- Trong trường hợp xảy ra sự cố khi đun nấu thì phải dùng chăn ướt phủ lên bếp hoặc bình cho tắt lửa, hoặc dùng bình chữa cháy phun dập tắt đám cháy, đóng bình gas di chuyển ra nơi an toàn. Nếu van cổ bình bị hỏng không đóng được thì di chuyển bình ra nơi thông thoáng để xả hết gas trong bìnTư Vấn Khác
Công Ty TNHH MTV Hoàng Anh
Địa chỉ: 456C/8 Khu Phố Nội Hóa 1 - Phường Bình An - Thị Xã Dĩ An - Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: 0919 698 519 hoặc (0650) 3 770 743
Email : hoanganhgasbd123@gmail.com - Design by Nina .Ltd
Copyright © 2016 Hoàng Anh - web design : nina.vn